Những lưu ý cần biết khi chọn đèn LED âm trần thạch cao

Đèn LED âm trần thạch cao… hiện đang là dòng sản phẩm hỗ trợ trang trí và chiếu sáng hữu hiệu được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên để chọn lựa được sản phẩm đèn LED âm trần chính hãng mang hiệu quả chiếu sáng thì vẫn còn là một bài toán chưa có lời giải xác đáng. Vậy đèn LED âm trần thạch cao nên chọn mua như thế nào?

Chọn đèn LED âm trần thạch cao nên lưu ý một số điều sau đây

  • Thứ nhất chọn đèn có màu sắc phù hợp với màu sơn của trần thạch cao. Hiện nay trần thạch cao có rất nhiều màu, màu sắc đa dạng của trần thạch cao khiến người tiêu dùng không khỏi phân vân khi chọn lựa đèn LED downlight trang trí mặt trần hay các loại đèn LED âm trần thạch cao giá rẻ. Vì vậy, việc quyết định màu sắc này nên được chọn lựa cẩn thận sao cho phù hợp để tạo ra ánh sáng dễ chịu, thoải mái nhất.
  • Tham chiếu kích thước lỗ khoét trần thạch cao để chọn đèn phù hợp: hiện nay có 2 loại kích thước lỗ khoét trần thạch cao phổ biến là 90-95mm và 120mm. Tuy nhiên nếu đường kính lỗ khoét trần được đục trước thì việc chọn mua đèn LED trang trí sẽ khó khăn hơn và bạn sẽ phải nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật.
  • Nếu kích thước đường kính lỗ khoét trần thạch cao có sự sai lệch so với thông số kỹ thuật của đèn là 5mm thì việc chọn lựa mẫu đèn này là hoàn toàn khả quan. Khi mức độ sai số tăng lên thì đồng nghĩa bạn sẽ phải lựa chọn một vài mẫu đèn LED chiếu sáng khác.

Các yêu cầu chính của đèn LED chiếu sáng âm trần thạch cao

  • Nguồn đèn: nguồn đèn hay còn gọi là chấn lưu, là bộ phận quan trọng quyết định độ bền và tuổi thọ của đèn LED. Để đèn LED âm trần thạch cao sử dụng được bền lâu thì cần chọn các mẫu đèn có nguồn đèn chắc chắn, thiết kế cứng cáp, tốt nhất là nguồn loại vỏ nhôm với dây điện bằng đồng. Một vài chất liệu khác như hợp kim nhôm cũng có thể sử dụng được nhưng phải là vỏ có tỷ lệ nhôm cao.
  • Chip LED: so với nguồn đèn thì chip LED cũng đóng một vai trò rất quan trọng, các loại chip LED tốt thường được gắn trực tiếp vào thanh tản nhiệt sau đó mới gắn và phần tản nhiệt của thân đèn. Các mẫu chip LED hiện đại nhất hiện nay có thể kể đến như chip COB, chip SMD,..

Bố trí đèn LED âm trần thạch cao hiệu quả và phù hợp

Việc bố trí đèn LED âm trần trong trang trí trần thạch cao chủ yếu theo sở thích và từng không gian đặc trưng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây để bố trí đèn được hiệu quả nhất:

– Để có được ánh sáng đều khắp căn phòng: cần sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.

– Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

– Để tạo cảm giác thư giãn: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

– Để tạo cảm giác riêng tư: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hình dung rõ hơn được các chọn mua và bố trí lắp đặt đèn LED âm trần thạch cao được phù hợp và hiệu quả. Chúc quý khách luôn có được một không gian chiếu sáng sang trọng và thoải mái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *