Đèn LED âm trần Việt và đèn LED âm trần Trung Quốc

Những sản phẩm đèn LED âm trần chất lượng do Việt Nam sản xuất như Điện Quang, Rạng Đông,… đang phải nhọc nhằn cạnh tranh với các sản phẩm trốn thuế, nhập lậu, trốn thuế,  sản phẩm đèn LED âm trần Trung quốc chất lượng thấp với giá thành chỉ bằng 1/2 đang tràn lan trên thị trường.

Cuộc đấu với đèn LED âm trần Trung Quốc có cân sức

Theo các thống kê mới nhất  90% đèn LED nói chung và đèn LED âm trần nói riêng trên thị trường Việt Nam là hàng Trung Quốc. Các sản phẩm đèn LED âm trần Trung Quốc trôi nổi trên thị trường được quảng cáo khuếch đại chất lượng tốt, tuổi thọ cao lên đến vài chục nghìn giờ , mức giá chỉ bằng ½ các sản phẩm cùng công suất, tuổi thọ giờ của các hãng lớn như Philips hay Rạng Đông…

Tuy nhiên, thực tế khác xa quảng cáo.

“Chúng ta vẫn ngộ nhận cứ đèn LED là tốt, thực tế không hẳn” Theo một nghiên cứu độc lập của Rạng Đông giữa đèn LED âm trần Trung Quốc có giá thành rẻ trên thị với các sản phẩm chất lượng tốt chính hãng đèn LED Philips, Rạng Đông, kết quả là: Trong một vài trăm giờ đầu tiên, không nhìn ra được sự khác biệt. Nhưng sau đó, ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt từ 2 loại này.

Tại nhiệt độ 105 độ C, đèn LED giá rẻ quang thông giảm chỉ còn 70% sau hơn 500 giờ hoạt động. Nhãn mác đèn LED âm trần giá rẻ ghi tuổi thọ chiếu sáng là 50.000 giờ nhưng thực tế chỉ đạt 500 giờ, thậm chí thấp hơn chỉ 300 – 400 giờ thì bắt đầu tối đi.

Cuộc bành trướng của LED âm trần Trung Quốc

Nếu như tại Việt Nam, sản phẩm Trung Quốc chiếm tới 90% thị trường đèn LED nói chung  thì trên thế giới Trung Quốc đã cung cấp tới 40% sản phẩm này năm 2016.

Trước năm 2010, cả nước Trung Quốc có 50 máy MOCVD –loại  máy tạo lớp tinh thể trong việc sản xuất đèn LED. Nhưng sau 2010, khi bằng phát minh về phương pháp trên đã hết thời hạn, vì không phải mua bằng sáng chế nữa, Trung Quốc đã tăng lên 800 máy và hiện nay Trung Quốc có 2000 máy trong khi trên thế giới tổng số chỉ 6000 máy.

“Từ năm 2011, hầu hết sản lượng sản xuất LED nói chung và đèn LED âm trần nói riêng mới đóng góp cho thị trường thế giới đến từ Trung Quốc”.

Chất lượng của đèn LED âm trần Trung Quốc

Đèn LED âm trần Trung Quốc không tràn lan tại thị trường Việt Nam và trên hầu khắp thế giới Với mức giá rẻ chỉ bằng ½ so với các sản phẩm chính hãng có thương hiệu nhưng chất lượng của các loại đèn LED âm trần trung quốc này thì không thể kiểm chứng được.

Vì thế khi bạn có nhu cầu sử dụng đèn LED âm trần hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng đèn LED âm trần Trung Quốc hay lựa chọn thương hiệu Việt Nam để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *