Những lí do nên sử dụng đèn LED âm trần COB

Đèn LED âm trần COB là đèn LED âm trần sử dụng chip COB ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, đặc biệt là các loại đèn LED downlight. Vậy đèn LED âm trần COB có những ưu điểm gì? Tại sao đèn LED âm trần COB lại được khách hàng tiêu dùng đánh giá tốt chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên sử dụng đèn LED âm trần COB

Đèn LED âm trần COB sử dụng chip LED COB mát hơn giúp tăng tuổi thọ và độ suy giảm ánh sáng khi sử dụng:

– Chip COB trong đèn LED âm trần COB được gắn chặt trực tiếp với mạch in tản nhiệt, nhiệt độ giữa mạch in và chip COB khá nhỏ, tản nhiệt tốt, nên suy giảm quang thông thấp, tuổi thọ cao. Chúng ta hãy thử xem xét hệ thống nhiệt trở của phương pháp công nghệ chip truyền thống và phương pháp công nghệ COB:

  • Chip COB: Chip + Keo cố định + Nhôm.
  • Các loại chip truyền thống: Chip +Kem hàn + Keo cố định +  Lá đồng +Nhâm+ Tầng cách điện.

Vì thế chúng ta có thể thấy rõ ràng giai đoạn dẫn nhiệt của chip COB đã được rút ngắn, vấn đề tản nhiệt của loại chip này được giải quyết tốt hơn các loại chip LED truyền thống khác.

Ánh sáng phát ra của  đèn LED âm trần COB chip COB dịu, ôn hòa, ở cùng 1 công suất với các loại đèn khác sẽ người sử dụng  ít có cảm giác chói mắt hơn.

Đèn LED chiếu sáng truyền thống sử dụng nhiều nguồn sáng độc lập (1W, SMD3528, SMD3014..) được gắn trên mạch in để tạo ra nguồn sáng chung cho đèn LED âm trần. Nguồn sáng COB là nguồn sáng bề mặt, góc chiếu rộng , giảm thiểu chói mắt, dễ điều chỉnh và phát ra ánh sáng cho cảm giác dễ chịu…

Công nghệ sản xuất chip LED  ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của chip LED, với các loại đèn LED chính hãng thì tuổi thọ , quan thông đều đạt được giá trị tối ưu.

Ứng dụng của đèn LED âm trần COB

Đèn LED âm trần COB sở hữu những tính năng ưu việt của công nghệ đèn LED như: tiết kiệm điện năng, hiệu suất phát quang lớn, tuổi thọ cao, tản nhiệt ít, ánh sáng chiếu liên tục… đáp ứng đầy đủ nhu cầu chiếu sáng cần thiết.

– Ứng dụng đầu tiên của đèn LED âm trần COB là lắp đặt chiếu sáng trong các nhà ở, lắp âm trần vào tường, chùm ánh sáng tỏa ra nhiều hướng từ trên cao.

– Đèn được sử dụng để trang trí trong chiếu sáng các cửa hàng và các trung tâm thương mại. Và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chiếu sáng khác.

Đèn LED âm trần COB  với chip LED tản nhiệt tốt giúp suy giảm quang thông tốt nên tuổi thọ của đèn LED cob rất cao. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian chiếu sáng gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *