Hướng dẫn cách tháo lắp đèn LED âm trần đúng kỹ thuật

Đèn LED âm trần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là đèn LED âm trần thạch cao bởi tính nhỏ gọn, thẩm mỹ, góp phần tạo không gian sang trọng cho căn nơi lắp đặt. Tuy nhiên, cách tháo lắp đèn LED âm trần vẫn còn nhiều bỡ ngỡ đối với những khách hàng mới sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp đèn LED âm trần cho các bạn tiện sử dụng hơn.

Cách tháo lắp đèn LED âm trần đúng kỹ thuật

  • Cách lắp đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần là loại đèn có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên bạn chỉ cần để ý một chút là bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt được, thậm chí bạn có thể lắp đặt tất cả đèn âm trần cho căn hộ của mình. Sau đây là các bước lắp đèn âm trần .

Hướng dẫn cách tháo lắp đèn LED âm trần đúng kỹ thuật

Bước 1: Khoét lỗ trần thạch cao

Cần xác định vị trí cần lắp đèn (bạn nên thao khảo hoặc nhờ sự tư vấn từ các công ty phân phối đèn để được tư vấn chính xác từ các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm). Sau đó, tiến hành khoét lỗ trần theo đúng thông số được in chính xác trên vỏ hộp đèn.

Bước 2: Đấu nối đèn âm trần với hệ thống điện

Bạn nên tách riêng nguồn driver ra để đấu trước với hệ thống điện đã đi dây chờ sẵn phí trên trần thạch cao( lưu ý câng cắt nguồn điện trước khi đấu nối)

Bước 3: Tiến hành lắp đèn âm trần hoàn chỉnh

Bạn lắp đèn vào phần driver đã đấu nối trước đó ở bước 2.

Đưa phần driver đèn lên phía trên trần, tiếp theo, đưa đèn lên, tiến hành bóp phần tai đèn để đưa sâu vào lỗ khoét sau đó bạn nhả tay ra. Khi đó tai đèn sẽ bật ra và cố định trên lỗ trần.

Chỉnh sửa lại vị trí đèn cho ngay ngắn để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sau đó đóng điện kiểm tra nguồn sáng, hướng ánh sáng xem đã phù hợp chưa và điều chỉnh lại nếu cần thiết.

  • Cách tháo đèn LED âm trần

Việc tháo đèn LED âm trần bạn chỉ việc làm ngược lại.

Hướng dẫn cách tháo lắp đèn LED âm trần đúng kỹ thuật

Bước 1:Tiến hành tháo đèn ra khỏi lỗ khoét

Trước khi tháo bạn cần cắt điện trước để bảo an toàn. Sau đó, bạn kéo đèn từ từ ra khỏi lỗ khoét. 2 tai đèn có tính đàn hồi, lực khi kéo tùy thuộc vào từng loại đèn.

Bước 2: Tháo rời đèn khỏi nguồn điện

Tiến hành gỡ đèn ra khỏi driver trước để không làm ảnh hưởng đến bóng. Sau đó, gỡ driver ra khỏi nguồn điện rồi nhét dây nguồn lại phía trên lỗ khoét.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách tháo lắp đèn LED âm trần. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *