Những điều cần lưu ý khi chọn lựa và lắp đặt đèn LED âm trần mặt vuông

Đèn LED âm trần vuông là một trong những mẫu thiết kế mới của thương hiệu đèn LED chiếu sáng cao cấp. Mẫu đèn với thiết kế hình thù đặc trưng, song hành cùng đèn LED âm trần mặt tròn, mặt hình chữ nhật,.. hiện đã và đang được người tiêu dùng chú ý để chọn lựa cho chiếu sáng và trang trí trong nhiều không gian.

Lưu ý khi chọn lựa đèn LED âm trần mặt vuông

  • Lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp: Màu sắc ánh sáng phù hợp của đèn LED âm trần chiếu sáng cần được chọn lựa căn cứ vào nhiều tiêu chí như: sở thích, màu sơn tường nhà, chất liệu mặt trần lắp đặt, màu sắc nội thất sử dụng trong nhà,.. Các màu sắc chủ yếu của thiết kế đèn LED âm trần mặt vuông chủ yếu bao gồm vàng và trắng. Đèn màu trắng giúp không gian sáng và tươi mới, ngược lại đèn màu vàng có thể tạo ra không gian sang trọng, ấm cúng rất tốt.
  • Chọn kích thước đèn LED âm trần mặt vuông hợp lý: Kích thước mặt đèn LED âm trần vuông rất đa dạng, dạo động từ 9cm, 11cm, 13cm,…từng kích thước đèn sẽ tỷ lệ với công suất bóng. Và bạn nên chọn lựa một kích thước đèn phù hợp để tạo nên không gian chiếu sáng hài hòa nhất.
  • Chọn đèn có công suất vừa phải: Tương tự như việc chọn kích thước đèn thì công suất đèn cũng cần được lựa chọn chính xác để đảm bảo cho ánh sáng được chiếu hiệu quả nhất.
  • Lựa chọn đèn LED âm trần vuông chính hãng để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm, về độ bền cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt đèn LED âm trần vuông hiệu quả

  • Việc bố trí đèn LED âm trần vuông trong mỗi không gian là hoàn toàn khác nhau. Với các không gian rộng như phòng khách, phòng hội trường lớn thì các thiết kế đèn có góc chiếu rộng và công suất lớn sẽ được ưu tiên hơn. Thông thường, đèn LED chiếu sáng hình vuông có công suất khoảng 5W-9W sẽ được bố trí khoảng cách là 1m-1.5m và số lượng tối ưu nhất cho căn phòng khoảng 20m2 là 12 bóng.
  • Không nên sử dụng đèn LED âm trần với công suất lớn trong không gian chiếu sáng của phòng ngủ bởi ánh sáng chói có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả nhà. Nếu muốn trang trí cho phòng ngủ thì mẫu đèn LED âm trần có thể sử dụng là đèn ánh sáng nhỏ và công suất dưới 5W, đèn có góc chiếu ánh sáng hẹp,..
  • Không nên lắp đặt đèn LED âm trần chiếu sáng quá sát với mặt trần, điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả chiếu sáng đồng thời tăng chi phí lắp đặt rất lớn.

Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có những hiểu biết rõ nét nhất trong việc chọn mua đèn LED âm trần vuông để sử dụng trong chiếu sáng và trang trí trong không gian căn phòng của mình. Chúc bạn luôn có những lựa chọn phù hợp và có được không gian sang trọng nhất với những mẫu đèn LED âm trần chính hãng, chất lượng và mức giá tốt nhất!