Cách bố trí đèn LED âm trần thạch cao phù hợp

Cách bố trí đèn LED âm trần thạch cao một cách hợp lý tạo nên không gian sống hiện đại với ánh sáng hài hòa. Ở bài viết này Công ty đèn LED chiếu sáng Hoàng Gia xin chia sẻ tới quý khách hàng một số kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong cách bố trí đèn LED âm trần thạch cao.

Một số kiến thức sử dụng ánh sáng cơ bản từ đèn LED âm trần thạch cao

– Để có được ánh sáng đều khắp căn phòng: Bạn cần sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, cách bố trí nguồn sáng theo mạng lưới khi đó ánh sáng sẽ chiếu hắt lên trần và tường.

– Để tạo cảm rộng hơn cho căn phòng: Bạn nên sử dụng đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

– Để tạo cảm giác riêng tư: Bố trí chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

– Để tạo cảm giác thư giãn: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

Để bố trí đèn LED âm trần thạch cao nói riêng và các loại đèn khác trong gia đình nói chung thì đầu tiên bạn cần xác định công năng bạn sử dụng ở từng không gian. Ở đây chúng tôi sẽ nói tới không gian chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình, còn những không gian khác việc chiếu sáng bằng đèn âm trần không quá phức tạp dễ dàng bố trí nên chúng tôi không nhắc tới.

Bố trí đèn LED âm trần thạch cao với không gian sinh hoạt chung

Đối với các không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng ăn. Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì mọi người vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Đặc biệt là tại các không gian sinh hoạt chung. Đây là điều hoàn toàn đúng. Chúng tôi khuyên khách hàng khi lắp đặt chiếu sáng nên bố trí ánh sáng đồng đều trong những không gian sinh hoạt chung, với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

Tại các không gian này cách bố trí đèn LED âm trần tốt nhất tốt nhất là lắp đèn LED theo mạng lưới và sử dụng đèn LED có góc quang rộng. Đối với các loại đèn LED âm trần thạch cao thì công suất phổ biến từ 5W-7W. Khoảng cách trung bình giữa 2 đèn khi lắp giao động từ 1 đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí phụ thuộc vào cách thiết kế của trần nhà và các loại đèn chiếu sáng sử dụng.

Bên cạnh sử dụng đèn âm trần, bạn nên sử dụng thêm đèn hắt khe trần, ánh sáng phản xạ từ trần nhà tạo hiệu ứng ánh sáng đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.

Tại những điểm nhấn của không gian trong nhà như: Bình hoa, tranh treo tường, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với các góc chiếu hẹp để ánh sáng tập trung chiếu vào các điểm nhấn này. Cách bố trí này này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Ngoài ra nếu bạn muốn bố trí đèn LED âm trần thạch cao trong phòng ngủ để có ánh sáng đều thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chiếu sáng như đối với phòng khách, sao cho đáp ứng được cá tính và nhu cầu của bạn.

Hy vọng một số kiến thức về bố trí đèn LED âm trần thạch cao trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng. Xim cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *