Cách đấu đèn LED tuýp nhanh và đảm bảo an toàn

Đèn túyp LED tube ngày nay được sử dụng khá phổ biến để thay thế các bóng đèn tuýp huỳnh quang truyền thống bởi tuổi thọ của đèn khá cao và khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời của đèn. Ngoài ra nhiều căn hộ hiện đại cũng lựa chọn sản phẩm này trong trang trí hắt trần với hiệu quả thẩm mỹ cao. Vậy cách đấu nối đèn LED tuýp như thế nào? Lắp đặt đèn tuýp LED có dễ không hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Cách đấu đèn LED tuýp nhanh và đảm bảo an toàn

Sau khi mua được đèn tuýp LED, để lắp đặt được thường chúng ta sẽ tìm đến giấy hướng dẫn lắp đặt mà nhà sản xuất đã để sẵn trong hộp đựng đèn. Nếu không có giấy hướng dẫn sử dụng, bạn có thể tham khảo cách đấu đèn LED tuýp để có được một bóng đèn chiếu sáng an toàn.

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị của đèn LED

+ Lựa chọn 1 bóng đèn tuýp LED cao cấp và 1 máng đèn phù hợp có chất lượng tốt (có thể lắp đặt 2 bóng đèn tuýp vào máng đôi tùy vào nhu cầu sử dụng chiếu sáng của gia đình bạn nhiều hay ít)

+ Chuẩn bị một đoạn dây điện có độ dài phụ thuộc vào chiều dài của đèn tuýp LED. Thường là khoảng 1 – 2 mét.

+ Trong trường hợp bạn đã sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang thì bạn nên tận dụng máng đèn và chỉ cần chuẩn bị bóng đèn và dây điện.

Bước 2: Lắp đặt đèn tuýp LED

– Cách đấu đèn LED tuýp đơn giản nhất là sử dụng máng đèn tuýp huỳnh quang  khi đó bạn phải tháo vỏ của máng đèn của đèn tuýp huỳnh quang cũ ra. Cẩn thận dụng tô – vít để tháo bỏ các ốc vít ghim tắc te và chấn lưu ra khỏi máng đèn vì đèn LED không sử dụng những thứ đó. Còn nếu bạn sử dụng máng đèn mới thì không phải thực hiện bước này.

Cách đấu đèn LED tuýp nhanh và đảm bảo an toàn

– Cách nối dây điện:

Khi nối dây điện bạn phải để ý đến các đầu dây vào ra bóng đèn LED  để tránh gặp phải sự cố chập điện, dẫn đến cháy nổ.

+ Dây nguội hay còn gọi là dây trung nối giữa với đầu B với đầu 4 và được nối nối tiếp với đầu 3.

+Dây nóng hay còn được gọi là dây pha giúp kết nối đầu A với đầu 2 và được nối nối tiếp với đầu 1.

Tương tự cách đấu đèn LED tuýp sử dụng tuýp đôi hay ba bạn cũng có thể làm tương tự như với máng đèn có  một bóng đèn. Sau khi nối dây điện theo đúng chuẩn thì bạn lắp bóng đèn tuýp vào với máng đèn một cách chính xác, cắm điện và thử độ sáng của đèn.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách đấu đèn LED tuýp an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn về đèn LED hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *