Lý do nên sử dụng đèn tuýp LED điện quang

Đèn tuýp LED điện quang ngày càng được sử dụng phổ biến thay thế cho các bóng đèn huỳnh quang truyền thống. Vậy lý do tại sao nên sử dụng đèn Tuýp LED điện quang? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà đèn tuýp LED mang lại dưới đây.

Những lợi ích khi sử dụng đèn tuýp LED điện quang

Đèn tuýp LED tiết kiệm điện tới 90% so với đèn sợi đốt và 50% so với bóng đèn huỳnh quang. Bởi ánh sang phát ra nhờ vào năng lượng do các điện tử tiếp xúc với nhau chứ không phải do năng lượng. Trong khi đó, chỉ có khoảng 10% năng lượng dành cho đèn điện thông thường chuyển hóa thành ánh sáng còn 90% năng lượng còn lại sẽ chuyển thành nhiệt  do đó hiệu năng chiếu sáng của các bóng đèn thông thường rất thấp.

Tuổi thọ của đèn tuýp LED điện quang nói chung cũng như các bóng đèn tuýp LED khác  trung bình lên đến 40.000 giờ gấp 4 lần so với đèn sợi đốt. Ngoài ra tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và vị trí lắp đặt mà tuổi thọ của đèn tuýp LED có thể cao hơn nữa.

Đèn tuýp LED thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng do đèn không chứa thủy ngân hay bột huỳnh quang làm chất xúc tác để phát sáng ánh sáng phát ra trực tiếp từ những mắt LED. Đồng thời khi chiếu sáng bằng đèn LED  ánh sáng không hề phát ra tia cực tím hay tia hồng ngoại gây hại cho  sức khỏe người nhìn.

Đèn tuýp LED điện quang đa dạng về sản phẩm mẫu mã và kích thước: đáp ứng đầy đủ nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng khi lựa chọn đèn tuýp LED, từ việc chiếu sáng hộ gia đình đến chiếu sáng công trình, văn phòng, nhà xưởng….

Ngoài ra chất lượng ánh sáng của đèn tuýp LED phù hợp cho mọi không gian, nhiệt độ màu 3000k với ánh sáng vàng, 4500k với ánh sáng trung tính và 6000k với ánh sáng trắng Khi bật, tắt đèn tuýp LED huỳnh quang không cần thêm công cụ hỗ trợ nào ánh sang không nhấp nháy gây mỏi mắt.

Khi nào nên thay bóng đèn LED huỳnh quang

Khi bóng đèn LED huỳnh quang có hiện tượng ánh sáng bị mờ, cường độ sáng bị giảm đi mà vẫn còn bật sáng được thì lúc này đã đến lúc sắp phải thay.

Bóng  đèn không còn sáng thì ngoài lý do tuổi thọ đèn còn có thể do các lý do chập nguồn… Nếu trong nhà bạn có nhiều đèn tuýp LED huỳnh quang thì nên tháo các đèn nghi ngờ đã hỏng thay sang máng đèn tuýp LED huỳnh quang khác xem có thể bật sáng được không để xác định đèn đã hỏng chưa. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thêm việc sử dụng đèn LED trong giờ cao điểm vì điện áp lúc đó có thể rất thấp khiến cho đèn không phát được.

Như vậy đèn tuýp LED điện quang với nhiều lợi ích như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, bảo vệ sức khỏe vì thế đèn tuýp LED điện quang là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian chiếu sáng gia đình bạn.