Đặc điểm cấu tạo của đèn tuýp LED T8

Đèn tuýp Led là giải pháp chiếu sáng sinh thái cung cấp ánh sáng hoàn hảo bằng nguồn sáng LED, thay thế đèn huỳnh quang truyền thống mang lại hiệu quả cao.

Đèn tuýp LED T8 giống với đèn huỳnh quang cũng có chân găm G13. Chiều dài của một chiếc bóng đèn LED T8 là 0,6m hoặc 1,2m. Đây là chiều dài phổ thông lắp vừa với các máng đèn thông thường, vì thế khi bạn thay bóng đèn huỳnh quang truyền thống bằng bóng đèn T8 thì bạn không cần mua máng mới mà có thể lắp đặt luôn rất tiện lợi.

Đặc điểm của đèn tuýp LED T8

  • Phần nguồn đèn LED T8 là bộ biến đổi dòng xoay chiều thành dòng một chiều phù hợp với chip LED.
  • Phần mạch gắn chip LED có tác dụng dẫn điện cho chip giúp tản nhiệt và dẫn nhiệt ra ngoài. Dải chip LED liên tục là bộ phát ánh sáng.
  • Đèn tuýp LED cao cấp T8 được sản xuất theo công nghệ hiện đại cho ánh sáng hơn 20%. Công suất tiêu thụ của đèn từ 3W đến 100W tùy theo từng nhà sản xuất đèn LED khác nhau.
  • Đèn tuýp LED T8 có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với các loại đèn truyền thống khác. Sau thời gian dài hoạt động ánh sáng phát ra vẫn ổn định, bóng không bị đen đầu.
  • Bóng đèn T8 có chức năng bảo vệ, khi có đoản mạch bóng T8 sẽ tự động ngắt hoặc điều chỉnh điện áp sao cho phù hợp. Hạn chế các chất độc hại ra môi trường nhờ giảm được 10 lần thủy ngân, chì so với các loại đèn truyền thống khác.

Các bộ phận chính của đèn tuýp LED T8

Phần vỏ: Vỏ của đèn tuýp LED T8 có 2 phẩn, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, giúp bảo vệ linh kiện bên trong, đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới đèn là vỏ nhôm có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch và bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.

Phần nguồn: Phần nguồn của đèn LED là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V điện xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip LED.

Phần mạch gắn chip LED: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip LED. Bộ phận này dẫn điện cho chip LED hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.

Chip LED: được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận phát ra ánh sáng.

Sử dụng đèn tuýp LED T8 như thế nào?

Đèn tuýp LED T8 được sử giống như sử dụng các bóng đèn huỳnh quang truyền thống. Bạn chỉ cần lắp đặt vào máng đèn thông thường là có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần lưu ý, bản thân bóng đèn tuýp LED đã được tích hợp bộ chuyển nguồn bên trong, vì thế khi thay thế bóng tuýp thường bằng tuýp LED thì bạn chỉ cần tháo bỏ bộ phận chấn lưu và tắc te của đèn tuýp thường là có thể sử dụng được.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn khái quát về sản phẩm đèn tuýp LED T8. Mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm đèn LED nói chung cũng như đèn tuýp LED nói riêng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp 24/7.