Đèn LED âm trần là gì? Cấu tạo và ứng dụng của đèn

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ “đèn LED âm trần”? Nếu có thì bạn đã khi nào tìm hiểu về loại đèn này chưa? Bạn đã hiểu gì về đèn LED âm trần này. Đèn Led âm trần là gì?. Hãy cùng thegioidodien tìm hiểu sơ qua về loại đèn LED âm trần này nhé.

Đèn LED âm trần là gì?

Đèn LED âm trần là gì? Đèn LED âm trần hay còn gọi là đèn LED downlight, hoặc cũng có người gọi là đèn âm trần, đèn downlight, hay đèn mắt trâu, chúng ta có thể định nghĩa một cách đơn giản nhất Đèn LED âm trần là đèn LED, được lắp đặt trực tiếp vào trần giả thạch cao hoặc là trần gỗ, Trong đó phần thân của đèn được lắp đặt âm vào trần thạch cao hoặc trần gỗ. Đèn LED âm trần có ánh sáng hướng từ trên xuống dưới, cho ánh sáng thật, trong, chuẩn.

  • Về cấu tạo của một chiếc đèn led âm trần

Đèn LED âm trần là gì ta đã tìm hiểu ở phần trên, vậy cấu tạo của đèn như thế nào? Đèn LED âm trần gồm có ba phần chính đó là: Phần nguồn hay còn gọi là driver, phần thân, và bộ phận chip LED

– Phần nguồn: hay còn gọi là driver đây được coi là bộ phận rất quan trọng của một bộ đèn LED âm trần, nó có tính quyết định rất lớn tới tuổi thọ của chip LED, cường độ sáng, và mức độ ổn định của đèn.

– Phần thân đèn: hay còn gọi là vỏ đèn ngoài chức năng để trang trí, tăng thẩm mỹ cho đèn, vỏ đèn còn có chức năng cũng rất quan trọng khác đó là để tản nhiệt cho chip LED góp phần đặc biệt quan trọng nâng cao tuổi thọ cho chip LED. Phần thân đèn cũng là bộ phận để mọi người nhìn qua đánh giá được một cách tương đối chất lượng của đèn.

– Chip LED: Đây cũng được coi là bộ phận rất quan trọng của một bộ đèn LED âm trần đây là bộ phận biến đổi điện năng thành ánh sáng nên chất lượng ánh sáng, độ bền của chip led, cũng như giá cả của đèn phụ thuộc rất nhiều vào chip LED

  • Ứng dụng của đèn led âm trần

Đèn LED âm trần đang được ứng dụng rộng rãi nhất trong các sản phẩm đèn led chiếu sáng, dường như đèn led âm trần không thể thiếu được tại các công trình có trần giả thạch cao, hay trần gỗ, tại tất cả các công trình như dân dụng tại các phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn hay phòng vệ sinh có thể sử dụng các loại đèn led âm trần 7w, thường là các loại đèn có công suất nhỏ hơn 10w, với các kiểu ánh sáng tán quang hay chiếu rọi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra đèn LED âm trần còn được ứng dụng chiếu sáng cho hầu hết các không gian chiếu sáng khác như nhà hàng, khách sạn, các nhà nghỉ, bệnh viện trường học, tất cả các không gian chiếu sáng có sử dụng trần thạch cao.

Đèn thường được sử dụng cùng với các sản phẩm đèn hắt trần thạch cao, hoặc đèn tuýp LED để không gian chiếu sáng hoàn hảo hơn.

Hy vọng với những kiến thức tuyệt vời về đèn LED âm trần đã cung cấp ở bài viết này, mọi người sẽ hiểu được đèn LED âm trần là gì và lựa chọn chúng làm đèn chiếu sáng cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *