Nguyên nhân đèn LED âm trần 3 màu đổi màu không đều

Đèn LED âm trần nói chung và đèn LED Âm Trần 3 màu nói riêng ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng ưu chuộng sử dụng. Nhưng khi sử dụng đèn LED âm trần 3  màu thường xảy ra một vài hiện tượng như đèn đổi màu không đều dẫn đến đèn trên trần 1 màu ánh sáng đèn phát ra lại có một màu khác làm xấu đi hệ thống nội thất của ngôi nhà. Vậy khi đèn âm trần đổi màu không đều chúng ta có thể xử lý như thế nào?

Nguyên nhân đèn LED âm trần 3 màu đổi màu không đều

1. Đèn LED âm trần 3 màu đổi màu không đều do đền được lấy từ 2 lô sản xuất khác nhau

Trong trường hợp này đổi đèn âm trần là cách xử lý đơn giản nhất. Nhưng cách này chỉ phù hợp khi bạn mới lắp đặt đèn đã xuất hiện tình trạng loạn màu trên. Khi đó bạn chỉ cần để ý xem những cái nào bị sai màu so với phần còn lại rồi yêu cầu nhà sản xuất đổi lại cho đúng chủng loại đèn bạn sử dụng.

Nguyên nhân của tình trạng đèn LED âm trần mới đã bị loạn màu thường là do đèn LED được lấy từ 2 lô đèn khác nhau. Khi sản xuất nhà sản xuất để các chế độ màu khác nhau chứ hoàn toàn không phải do những  đèn LED âm trần 3 màu đó kém chất lượng.

2. Bật tắt quá nhiều khiến đèn LED âm trần 3 màu bị loạn màu

Đây cũng là nguyên nhân khá thường gặp, khi bạn bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày làm cho điều khiển driver của đèn hoạt động kém đi. Khi đó bạn có thể khắc phục bằng cách reset lại điều khiển bằng cách ngắt atomat và để bộ điều khiển xả điện cho đèn LED trong vòng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển của đèn LED âm trần 3 màu sẽ trở lại bình thường.

3. Đổi cực của nguồn driver do đấu sai nguồn

Cách này chúng ta dùng khi 2 cách trên không khả thi, vì đây là cách tương đối khó. Đèn LED âm trần nguồn vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -. Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white).

Khi bạn đã xác định được đèn LED âm trần 3 màu bị sai màu chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu cho đèn. Ví dụ đèn nhà bạn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi thì đèn sẽ phát ánh sáng màu trắng trước. Việc đổi cực của đèn cần có dụng cụ hàn chuyên dụng vì thế bạn nên mang đến các hãng đèn để bảo hành, tránh tự sửa có thể làm chập, hỏng đèn.

Bạn có thể sử dụng đèn LED âm trần 3 màu cùng các loại đèn LED chiếu rọi, rọi ray cho hệ thống đèn trần thạch cao hay đèn trang trí để tạo một không gian kiến trúc sang trọng nhé! Xin cảm ơn!